อ้ายหมดหน้าที่หรือยัง
เผยแพร่เมื่อ: โดย: 60ss
| Em | D || Em | D |
| G | Em Am || Em C D || Am Bm | Em |
เคยเป็นทุกอย่Emาง เคยอBmยู่เคียงข้างหัวEmใจเป็นหมอเมื่อเธอเป็นไข้G มีเรื่องทุกข์ใBmจเป็นที่ปรึกษEmาเข้างานไปส่Gง เลิกงานไปรัBmบ ก่อนหลับโทรหEmาถือเป็นหน้าที่เรื่อยมAmา ตั้งแBmต่เรารู้จักกัEmน
พอเขาเดินEmผ่าน ก็เห็นBmอาการกลับคำEmดูเธอเริ่มมีข้อห้าGม ขอให้ทำBmอย่างนี้อย่างนั้Emนแค่ขอเจอหน้Gา ก็อ้างธุรBmะ อ้างแต่เรื่องงาEmนคำถามเรื่องความผูกพันAm..จึงคอยBmบีบคั้นหัวEmใจ
บอกได้ไหCม อ้ายหมดDหน้าที่หรือEmยังกระซิบกันบ้าAmง ถ้าเธอเปิดทาBmงรับผู้มาใEm Dหม่สิ่งที่เคยทำEm ถ้าหากอ้ายทำเหAมือนเดิมบ่ได้ Aก็อย่าเกรงใBmจ บอกอ้ายว่าจบก็Emพอ
| Am | Em || Am | G |
| Em | G || Em Am || Em C D |
| Am Bm | Em |
อยากฝืนทำEmต่อ.. หน้าที่Bmทุกข้อเพื่อเธอEmแต่แค่คิดใจยังเก้Gอ เพราะว่าเธBmอบ่เคยร้องขEmอเมื่อเขาเคียงใกล้G เจ้าคุยเรื่องอ้าBmยว่ายังไงหนEmอคำถามในใจหลายข้อAm..ยังรอเBmธอตอบจากEm | Emใจ..
สิ่งที่เคยทำC ถ้าหากอ้ายทำC#dimคือเก่าบ่ได้ Amหน้าที่สุดท้Bmาย..ของอ้ายก็คือ.. หลีกทาEmง..

เนื้อเพลง อ้ายหมดหน้าที่หรือยัง ไผ่ พงศธร เคยเป็นทุกอย่าง เคยอยู่เคียงข้างหัวใจ เป็นหมอเมื่อเธอเป็นไข้ มีเรื่องทุกข์ใจเป็นที่ปรึกษา เข้างานไปส่ง เลิกงานไปรับ ก่อนหลับโทรหา ถือเป็นหน้าที่เรื่อยมา ตั้งแต่เรารู้จักกัน พอเขาเดินผ่าน ก็เห็นอาการกลับคำ ดูเธอเริ่มมีข้อห้าม ขอให้ทำอย่างนี้อย่างนั้น แค่ขอเจอหน้า ก็อ้างธุระ อ้างแต่เรื่องงาน คำถามเรื่องความผูกพัน จึงคอยบีบคั้นหัวใจ บอกได้ไหม อ้ายหมดหน้าที่หรือยัง กระซิบกันบ้าง ถ้าเธอเปิดทางรับผู้มาใหม่ สิ่งที่เคยทำ ถ้าหากอ้ายทำเหมือนเดิมบ่ได้ ก็อย่าเกรงใจ บอกอ้ายว่าจบก็พอ อยากฝืนทำต่อ หน้าที่ทุกข้อเพื่อเธอ แต่แค่คิดใจยังเก้อ เพราะว่าเธอบ่เคยร้องขอ เมื่อเขาเคียงใกล้ เจ้าคุยเรื่องอ้ายว่ายังไงหนอ คำถามในใจหลายข้อ ยังรอเธอตอบจากใจ สิ่งที่เคยทำ ถ้าหากอ้ายทำคือเก่าบ่ได้ หน้าที่สุดท้าย ของอ้ายก็คือ หลีกทาง